Đà Nẵng là một thành phố được gọi là thiên đường của Miền Trung, cùng một lúc có cả núi non, biển cả, sông hồ. Vì vậy, nơi đây đã trở thành địa điểm yêu thích của dân mê dã ngoại. Danh sách 5 địa điểm phượt ở Đà Nẵng dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn và bạn bè để có một chuyến đi cực kỳ lý thú và lưu lại những kỉ niệm khó quên.

1. Bán Đảo Sơn Trà

Bán Đảo Sơn Trà sẽ là địa điểm đầu tiên trong danh sách đầy thú vị này. Khi chinh phục nơi đây, các bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của rừng, của biển cùng một lúc, đặc biệt là những ngày nắng trong. Trên con đường ở Bán Đảo, có nhiều chỗ view rất đẹp, nhất là đoạn gần Resort InterContinential, nhớ đừng bỏ qua nhé!

2. Đèo Hải Vân

Nói đến địa điểm phượt Đà Nẵng đừng bỏ qua Đèo Hải Vân nổi tiếng! Với địa hình quanh co, dốc, và những khúc cua tay áo cực kỳ khó đi, nơi đây trở nên cực kỳ hấp dẫn với dân mê dịch chuyển.

Cũng như Bán Đảo Sơn Trà, để đi Đèo Hải Vân, bạn sẽ phải là người cực kỳ chắc tay lái, vì nơi đây dù rất đẹp, không khí thanh bình, những cũng không kém phần nguy hiểm. Tốt nhất nếu không vững thì nhớ làm “ôm” chứ đừng dại mà làm “xế” nhé!

Lên được tới đỉnh đèo cũng chính là tới Hải Vân Quan – Được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan. Đây cũng là nơi giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế cũng là địa điểm check-in yêu thích của các bạn trẻ.

3. Hồ Hòa Trung

Nơi đây được nhiều bạn trẻ Đà Nẵng thích mê lắm nè. Vào những ngày cuối tuần, nhiều người bỏ qua mọi mệt nhọc của một tuần học tập và làm việc, bỏ qua bộn bề của cuộc sống và sự hối hả của thành thị để được cùng bạn bè rong đuổi lên Hồ Hòa Trung cắm trại qua đêm. Ở Hồ Hòa Trung, mọi thứ dường như rất yên bình và dân dã, mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong tâm hồn mỗi con người.

4. Đồi Chè Đông Giang

Địa điểm dành cho ai yêu sự tươi mát và xanh ngắt đây! Đồi Chè Đông Giang mặc dù ở Quảng Nam nhưng tạm xếp vào danh sách này vì nó gần xịt Đà Nẵng nè. Đối với dân phượt, chắc chắn Đồi Chè Đông Giang sẽ là địa điểm phải có trong list những nơi cần xách balo lên và đi.

5. Giếng Trời

Giếng Trời nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thuộc danh sách 5 Địa Điểm Phượt Ở Đà Nẵng. Đây là một địa điểm yêu thích của dân du lịch bụi, trekking. người đi phải vượt qua đoạn đường rừng núi dài hơn 10km gập ghềnh, trong đó có khoảng 3km rất khó đi. Bên cạnh đó là những con dốc dựng đứng, bầy vắt dày đặc dưới tán lá mục, gai mây, đá phủ đầy rêu trơn trợt…

Tuy nhiên, khi đến nơi thì không ngoài mong đợi. Thật tuyệt vời khi được thả mình dưới dòng nước trong vắt, lắng nghe tiếng chim ca líu lo và ngắm nhìn màu xanh của lá rừng nơi đây. Bạn sẽ được thử cảm giác bắt ốc suối, chặt chuối làm bè và ngắm nhìn ánh lập lòe của những chú đom đóm vào ban đêm khi đi cắm trại. Sẽ là một trải nghiệm khó quên trong lòng mỗi người đấy!