Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch xinh đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi những món đặc sản nổi tiếng. Dưới đây là gợi ý cho bạn 10 món đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng cho du khách được nhiều người lựa chọn để mang về làm quà.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

 1. Đặc sản Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng thơm ngon, bổ dưỡng.

Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng…

Theo nghiên cứu thì hàm lượng sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần cà rốt; Vitamin B2 cao hơn 4 lần so với trứng và lượng canxi cũng cao gấp 3 lần sữa bò…

Vì vậy, Rong biển Mỹ Khê không chỉ được chế biến làm món ăn. Mà còn được dùng như một loại thực phẩm để bồi dưỡng sức khỏe.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Rong biển Mỹ Khê là một món quà bạn nên mua khi tới Đà Nẵng

Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, màu đen nhưng khi được ngâm trong nước sẽ chuyển sang màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi.

Đặc biệt, rong biển được xem là món ngon giải nhiệt “tuyệt hảo” trong những ngày hè nóng bức. Để rong biển thêm phần tươi ngon, người dân thường ướp rong với một ít muối và bảo quản trong tủ lạnh. Rong biển Mỹ Khê sẽ là một món quà “tuyệt vời” bạn nên mua khi tới Đà Nẵng.

Rong biển được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn hoặc ở các siên thị Đặc sản Đà Nẵng.

 2. Đặc sản Đà Nẵng – Khô nai Đà Nẵng

Được ưu ái với vị thế có rừng vàng biển bạc, thành phố Đà Nẵng nổi tiếng. Bởi những đặc sản quý hiếm được chế biến ngon với gia cả phải chăng. Trong đó, phải kể đến món Khô nai – đặc sản độc đáo Đà Nẵng.

Khô nai Đà Nẵng được làm từ 100% thịt nai và gia vị tẩm riêng của vùng. Những thớ thịt nai được lấy từ các trang trại ở huyện miền núi Hòa Vang, Đại Lộc,… sau đó thịt được xử lý và chế biến theo quy trình tiêu chuẩn.

Khô Nai Đà Nẵng có màu đỏ sậm, thớ dài nguyên đẹp mắt không bị vụn. Khi nướng lên sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai, mềm ngọt của thịt. Cùng hương thơm nồng của gia vị được tẩm và vị the cay của ớt. Làm nên hương vị đặc trưng của biển, của miền Trung.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Đặc sản khô nai trứ danh Đà Nẵng

Du khách có thể tìm mua món đặc sản Khô Nai Đà Nẵng này tại các siên thị Đặc sản Đà Nẵng:

– Siêu thị Đại lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng

– Đặc sản khô Đà Nẵng: Bắc Mỹ An, 95 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

– Đặc sản khô Đà Nẵng: 103 Lê Đình Dương, Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

 3. Chả bò Đà Nẵng đặc sản làm quà lý tưởng tại Đà Nẵng

Chả bò là một trong những món đặc sản tại Đà Nẵng rất được người dân và du khách ưa chuộng.

Chả bò Đà Nẵng được làm 100% từ thịt bò tươi nên có vị thơm ngon tự nhiên. Quy trình làm chả an toàn vệ sinh, chất lượng, không có chất bảo quản, không có phèn sa.

Khi dùng chả bò được cắt rời thành từng khoanh tròn như thế giúp người dùng dễ bảo quản. Và có thể cảm nhận rõ rãng hơn mùi vị đặc trưng của chả bò. Mỗi khoanh được cắt ra có màu đỏ hồng, vị ngòn ngọt, đậm đà, vừa giòn giòn vừa dai dai rất “đẹp mắt, ngon miệng”.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Đặc sản Chả bò Đà Nẵng

Chả bò có mùi thơm của thịt bò nhưng không quá nồng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa quyện với vị cay nồng của tiêu và các gia vị khác. Chả bò dùng làm nhân bánh mỳ, ăn chung với cháo bò,… còn là món “nhâm nhi” tuyệt vời trên bàn tiệc thường được dọn chung với dưa chua, nem…

Địa chỉ mua đặc sản chả bò Đà Nẵng bạn có thể tham khảo:

– Chả bò Lộc: 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

– Chả bò Tâm Liễu K49/39 Ông Ích Khiêm, Hải châu, Đà Nẵng

– Chả bò Bà Đệ: 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

– Chả bò Cô Lễ: 53 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu

4. Đặc sản mực một nắng Đà Nẵng

Là đặc sản ngon, độc lạ của Đà Nẵng. Nguyên liệu được sử dụng 100% loại mực ống mới được đánh bắt lên, được phơi qua một lượt nắng giòn.

Mực một nắng có màu trắng đục, mực vừa ráo còn dẻo và giữ nguyện vị ngọt tươi tự nhiên. Mực một nắng có thể chế biến như mực tươi hoặc nướng ăn như mực khô.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Mực một nắng Đà Nẵng – Món quà lý tưởng cho du khách

Là một thành phố biển Đà Nẵng cũng có món đặc sản phổ biến – Mực khô. Một món đặc sản phổ biển của các tỉnh ven biển Việt Nam. Mực khô Đà Nẵng ghi điểm trong “mắt” khách du lịch. Bởi chất lượng của mực khô và quy trình chế biến an toàn vệ sinh.

Mực khô Đà Nẵng được làm từ những con mực to, ngon, tươi sống. Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm, mềm, ít dai.
Tùy theo chất lượng Mưc khô người ta chia ra làm 2 loại :

– Mực câu (mực được xẻ, phơi ngay trên thuyền lúc vừa mới đánh được)

– Mực cào (mực được xẻ, phơi ngay trên thuyền lúc vừa mới đánh được).

Mực khô Đà Nẵng có giá dao động từ 700.000 – 1000.000 đồng/kg tùy vào kích thước mực to hay nhỏ.

 5. Bò khô Đà Nẵng – Đặc sản không thể bỏ qua

Bò khô Đà Nẵng là một trong những món ngon và là đặc sản rất được du khách ưa chọn mua làm quà cho gia đình hoặc người thân.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Khô bò Đà Nẵng – Đặc sản đậm chất miền Trung

Ở Đà Nẵng, nguyên liệu làm Bò khô, đươc lựa chọn kỹ càng từ những thớ thịt đùi hoặc phần thịt thăn để khi chế biến thì miếng thịt bò dài, săn không bị vụn; rồi kết hợp với bí quyết tẩm ướp gia vị đặc trưng; sau đó mới đem đi sấy.

Bò khô Đà Nẵng có màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, miếng bò dai dai không bị khô cứng, vẫn còn mang hương vị ngon ngọt của thịt bò. Thương hiệu khô bò Đà Nẵng nổi tiếng. Bởi hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn và chất lượng.

Bò khô có thể kết hợp với một số món khác như xoài dầm, bánh tráng trộn… là một số món ngon Đà Nẵng rất được ưa chuộng.

Giá bò khô Đà Nẵng thường ở khoảng 120.000 đồng/250gr.

Đặc sản làm quà khô bò Đà Nẵng được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn hoặc ở các siên thị Đặc sản Đà Nẵng.

 6. Đặc sản cá thiều tẩm Đà Nẵng

Cá Thiều tẩm là một món ngon “ăn chơi” đặc sắc ở Đà Nẵng. Cá Thiều tẩm khi nướng lên có mùi khô thơm hương vị mặn mà của nước mắm nhĩ hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu hòa quyện lại.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Cá Thiều tẩm dạng que – Đặc sản Đà Nẵng

Cá Thiều tẩm thường được dùng nhắm với rượu, bia hoặc làm món khai vị. Vì vậy, Cá Thiều tẩm là món ngon được người dân địa phương lẫn du khách yêu thích mua làm quà cho người thân hoặc bạn bè.

Cá Thiều sau khi tẩm và đóng gói có màu vàng “bắt mắt”. Và thường được cắt thành que cho dễ ăn và có giá khoảng 190.000 đồng/500gr.

 7. Mực rim Đà Nẵng – Món ngon đặc sản Đà Nẵng

Mực rim me Đà Nẵng với bên ngoài miếng mực được phủ một lớp gia vị sền sệt màu vàng của me, ớt, đường, nước mắm. Mặc khác, mực rim me hấp dẫn du khách với hương thơm phức là hỗn hợp của mùi mực rang chín với mùi của gia vị. Mực rim me có vị ngòn ngọt hơi chua, mằn mặn và the cay. Khi ăn thì dai dai rất đặc trưng, khiến du khách ăn một lần là nhớ.

Để làm được món Mực rim me Đà Nẵng ngon thì nguyên liệu phải là những con mực thật tươi, cỡ trung. Sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa nắng gắt. Đến Khi thịt mực vừa đủ độ săn nhưng chưa bị khô và quá cứng sẽ được mang đi rim chung với me.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Mực rim me Đà Nẵng – đặc sản được du khách ưa chuộng

Mực rim me Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng, thường được dùng với cơm hoặc làm “mồi ngon” trên bàn tiệc. Mực rim me Đà Nẵng sẽ là món ăn mua về làm quà lý tưởng dành cho du khách. Mực rim me thường được đóng hủ và giá dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/ hũ/ 250gr.

Địa chỉ mua đặc sản mực rim Đà Nẵng tại:
– Chợ Cồn, Đà Nẵng: 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng.
– Chợ Hàn, Đà Nẵng: 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

8. Khô mè Bà Liễu – Đặc sản Đà Nẵng.

Những gói bánh Khô mè thơm giòn được chuyển đi khắp mọi miền mỗi ngày, có nguồn gốc từ ngôi Làng Nghề truyền thống Cẩm Lệ. Ngôi làng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 7km.

Đã từ lâu, tấm bánh quà quê bên dòng sông Cẩm Lệ đã trở thành hương vị khó quên. Đối với nhiều người dân ngang qua vùng đất này. Bánh khô mè giòn xốp ngọt ngào, giản dị mà thấm đẫm khúc tâm tình nguồn cội của những người dân xứ Quảng.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Khô mè Bà Liễu – Đặc sản Đà Nẵng

Bánh khô mè có vị ngọt đặc trưng của mía non, mùi thơm của mè và cay nồng của gừng, giòn giòn của đậu phộng. Bánh dùng chung với trà sẽ ngon hơn.

Môp hộp bánh 500gr thường có giá 45.000 đồng.

Du khách có thể chọn mua ở các địa chỉ uy tín như:

– Xưởng sản xuất bánh Khô mè Bà Liễu – 200/1, Ông Ích Đường, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Chi nhánh Mè xững Thiên Hương: 210 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

9. Bánh dừa nướng đặc sản Đà Nẵng

Bánh dừa nướng là một món ăn vặt của người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng.

Bánh được làm từ bột nếp và dừa tươi và có vị giòn giòn, thơm bùi. Vị của loại bánh này rất đặc biệt, rất giòn, hơi béo và ngọt thanh vị dừa dễ chịu.

Bánh nổi bật phù hợp nhâm nhi cùng với các loại trà ngon, tạo thú vui thanh tao, thú vị.

Giá: 25.000đ/gói 250g
Địa chỉ mua bánh dừa nướng đặc sản Đà Nẵng:
– Ngã 3, Võ Nguyên Giáp- Võ Văn Kiệt
– 4 Duy Tân, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
– 150 Hàm Nghi, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

10. Mắm nhĩ, mắm nêm cá cơm Nam Ô

Nước mắm, mắm nêm Nam Ô nổi tiếng thơm ngon bởi được làm bằng nguyên liệu đặc biệt là cá cơm than. Cá được cho ngay vào vại rồi ướp với muối ngay khi ngư dân vừa đánh bắt lên. Đợi đến hơn 12 tháng mới được cơi mắm rồi chiết, như vậy hương vị mắm mới thơm ngon, đậm đà giữ được vị mặn mòi tinh khiết tự nhiên.

Nước mắn Nam Ô thương hiệu Hương Làng Cổ được làm trên quy trình hoàn toàn thủ công và theo phương pháp truyền thống. Với hương vị mặn mà, dậy mùi thơm nồng của cá cơm thơm. Với hương tỏi ớt sẽ hấp dẫn du khách ngay từ lúc mới “nghe” mùi.

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Nồng hương vị của biển với đặc sản nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Đây là một sản phẩm cổ truyền mang đậm vị biển và màu sắc của một vùng đất. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, thì nước mắm Nam Ô thương hiệu Hương Làng Cổ là đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng để biếu người thân và bạn bè.

Giá bán của Nước mắm Hương Làng Cổ:
– Nước mắm nhĩ cá cơm loại chai thủy tinh 500ml: 110.000 đồng/2 chai
– Nước mắm nhĩ cá cơm loại chai nhựa 500ml: 40.000 đồng/1 chai.

Địa chỉ mua nước mắm Hương Làng Cổ:
Cửa hàng chính gốc: tổ 97 Nam Ô 2, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Hoặc liên hệ số điện thoại: 093 599 89 08

Trên đây là những món đặc sản làm quà Đà Nẵng mà các bạn đi du lịch hoặc công tác tại thành phố đáng sống này có thể tham khảo. Hãy chọn những món quà đặc sản phù hợp nhất cho người thân và bạn bè của mình nhé!